Buy GBP/JPY quanh 135 hướng về mốc 140
31 Tháng Bảy, 2020
Loạn thế Sàn Forex cuối năm 2020
13 Tháng Mười Hai, 2020

Nhà giao dịch Dan Zanger biến 11.000 đô la thành 18 triệu đô la trong vòng 18 tháng đạt được danh hiệu Phù thủy Thị trường Tài chính.

Dan Zanger nói rằng bằng việc trade cổ phiếu, ông đã biến 11 ngàn đô là thành 18 triệu đô trong vòng 18 tháng từ 1999-2000. Từ 18 triệu đó, Dan đã làm ra 43 triệu đô trong 2 năm sau và có cả biên lai đóng thuế để chứng mình điều đó.

Ông Zanger lần đầu tiên biết đến thị trường chứng khoán năm 1976. Ông vừa làm vừa trade để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

Dan nói rằng ông không dùng bất kì indicator nào cả mà chỉ dựa vào đồ thị, giá và khối lượng giao dịch. Ông nói ông không có thời gian để xem qua cả tá indicator khi mà mỗi tối ông đều phải kiểm tra 1400 cổ phiếu.

Zanger cũng nói rằng ông không dùng stop loss vì ông luôn kết thúc vị thế của mình khi mà sự sụt giá có dấu hiệu chững lại. Ông nói nếu chờ đến khi giá lên trở lại thì chi phí trade sẽ rất tốn kém. Ngoài ra, ông cũng dựa rất nhiều vào khối lượng giao dịch nhưng lại không dùng indicator khối lượng giao dịch như Money Flow Index của Mark Chaikin.

Người ta nói, không có cách nào kiếm tiền nhanh chóng cả nhưng ông đã chứng mình rằng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, trước khi đạt được điều đó thì ông đã phải trải qua rất nhiều thất bại và rút ra rất nhiều kinh nghiệm. Đây là cũng là bài học lớn cho chúng ta nên hãy nhớ kĩ câu “thất bại là mẹ thành công” nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *